Tuesday, 29/09/2020 - 16:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thụy Trình

TRƯỜNG TH VÀ THCS THUỴ TRÌNH GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI ĐOÀN NGHỆ THUẬT TÌNH THƯƠNG THÁI BÌNH

             Chiều ngày 21 tháng 1 năm 2019, Trường TH và THCS Thuỵ Trình đã vui mừng được đón Đoàn văn nghệ Trung tâm Nghệ thuật Tình thương về giao lưu và biểu diễn tại trường. Chương trình giao lưu với tên gọi ” Tiếng hát những trái tim không tật nguyền” đã đem lại cho giáo viên và học sinh trong trường nhiều cảm xúc.

            Đúng như tên gọi của buổi giao lưu  ” Tiếng hát những trái tim không tật nguyền”, những thành viên trong đoàn tuy cơ thể không lành lặn nhưng họ đã mang đến với giáo viên và học sinh trong trường một trải nghiệm thật thú vị. Những lời ca, tiếng hát cất lên từ chính những con người mà ở họ, nghị lực mới chính là sức mạnh giúp họ vượt mọi khó khăn, gian khổ trong cuộc sống để khẳng định bản thân, vươn lên thành người có ích cho xã hội. Ở buổi giao lưu ngoài những lời ca tiếng hát ca ngợi cuộc sống của các thành viên trong đoàn, giáo viên và học sinh trong trường còn được nghe câu chuyện về chàng sinh viên khiếm thị Nguyễn Hữu Ất do chính anh kể lại. Ngay từ khi mới sinh Nguyễn Hữu Ất đã không nhìn thấy gì, gia đình anh lại có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng không vì những khiếm khuyết trên cơ thể, không vì hoàn cảnh gia đình nghèo túng, Ất đã vươn lên để trở thành học sinh giỏi trong suốt những năm học phổ thông và thi đỗ vào trường đại học Công nghiệp Hà Nội khoa Quản trị kinh doanh. Anh đã tốt nghiệp thủ khoa đại học và nhận được học bổng của một trường Đại học tại Hàn Quốc. Không những thế trong buổi giao lưu anh còn cho mọi người thấy khả năng chơi đàn rất tuyệt vời của mình. Các tiết mục của các thành viên trong đoàn và các tiết mục giao lưu của giáo viên và học sinh trong trường đều được anh đệm đàn rất ấn tượng.

              Không khí của buổi giao lưu thật là sôi động, khán giả và người biểu diễn như hòa vào một, các tràng pháo tay không ngừng nghỉ để cổ vũ các thành viên trong đoàn. Đến những tiết mục giao lưu của nhà trường, các thành viên trong đoàn cũng tham gia nhảy múa và hòa giọng hát với các em HS làm cho cả sân trường như vỡ òa. 

             Trong buổi giao lưu, giáo viên và học sinh trong trường đã quyên góp được 2.170.000.đ để ủng hộ Trung tâm Tình thương. Số tiền tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm vô cùng to lớn, sự đồng cảm, chia sẻ của GV và HS trong trường với cán bộ, học sinh thuộc trung tâm Nghệ thuật Tình thương.

            Ngoài ý nghĩa của một buổi biểu diễn nghệ thuật, buổi giao lưu còn mang một ý nghĩa nhân văn cao cả, giáo dục học sinh lòng nhân ái, sự yêu thương kính trọng đối với những người khuyết tật nhưng đã vươn lên trong cuộc sống. Các em học sinh còn được tận mắt thấy những con người đầy nghị lực nhưng cũng rất tài năng. Đây cũng chính là nguồn động lực để các em học sinh mà còn có những khó khăn sẽ biết vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Buổi giao lưu cũng chính là một bài học sống động, khó quên, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với học sinh về lòng nhân ái, đạo lý thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam.

           Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 09 : 383
Năm 2020 : 3.462