Tuesday, 29/09/2020 - 17:51|

THÔNG BÁO: Về việc học sinh đi học trở lại và tiếp tục các biện pháp để phòng, chống dịch Covid - 19

Về việc học sinh đi học trở lại và

tiếp tục các biện pháp để phòng,  chống dịch Covid - 19

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân xã Thụy Trình;

Kính thưa các bậc phụ huynh, các em học sinh thân mến.

Thực hiện Công văn 358/PGDĐT  ngày 28/4/2020 của Phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc đón HS trở lại trường sau thời gian học sinh nghỉ học để phòng- chống dịch bệnh Covid -19, Trường TH&THCS Thụy Trình trân trọng thông báo:

1. Kể từ Thứ 2 - ngày 04/5/2020, toàn bộ HS của trường từ khối 1 đến khối 9 đi học trở lại.

Trong thời gian này để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 nhà trường sẽ giãn cách và giảm số HS đến trường trong buổi học, giãn cách và giảm số HS trong một lớp,  giảm số tiết học trên một buổi học, để giảm mật độ tiếp xúc theo phương án sau :    Không tổ chức ăn bán trú đối với HS cấp Tiểu học.  Những lớp có sĩ số từ 30 HS trở lên sẽ chia tách thành 2 lớp; mỗi lớp chỉ học 3tiết/buổi, 1 buổi/ngày.

Với các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 8 đều được chia tách theo quy định.

Các lớp học buổi sáng: Cấp TH : Khối 2, 3; Cấp THCS : Khối 8, 9

Các lớp học buổi chiều: Cấp TH : Khối 1, 4, 5; Cấp THCS : Khối 6, 7

- Thời gian thực hiện :

+ Buổi sáng: Cấp TH : Từ 7h  đến 9h 45; Cấp THCS :  Từ 7h ­0đến 10h

+ Buổi chiều: Cấp TH :Từ 13h­30đến 16 h15; Cấp THCS : Từ 13 giờ ­30đến 16 giờ 30

- Thời khóa biểu : Các thầy cô giáo chủ nhiệm sẽ thông báo qua tin nhắn SMAS hay trên nhóm Zalo của lớp.

2. Khi đến trường các em cần phải thực hiện nghiêm túc các việc sau :

* Trước khi vào lớp:

- Rửa tay bằng xà phòng theo quy trình rửa tay thường quy ở bồn rửa tại cổng trường, cửa lớp học.

- Đo thân nhiệt để ghi vào sổ nhật ký.

* Trong thời gian học ở trường các em cần thực hiện tốt “Những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đối với học sinh” do Bộ GD&ĐT ban hành và những nội quy quy định của lớp, của trường.

3. Để tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho con em mình khi đến trường, kính mong các bậc phụ huynh học sinh cần chú ý những việc sau :

- Đo kiểm tra thân nhiệt cho con em mình trước khi đến trường và báo cáo với thầy cô giáo chủ nhiệm kết quả đo thân nhiệt tại nhà, nếu học sinh có dấu hiệu bị ho hay sốt phụ huynh cho con em nghỉ học rồi báo cáo với thầy cô chủ nhiệm, sau đó đưa con em đến cơ sở y tế để được khám chữa bệnh kịp thời.

- Nhắc nhở con em mình luôn đeo khẩu trang trước khi ra khỏi nhà.

- Khuyến cáo các bậc phụ huynh nên chuẩn bị cho mỗi HS một bình nước uống riêng, khăn giấy, lọ dung dịch rửa tay khô.

Và đặc biệt Phụ huynh cần sắp xếp thời gian để đưa đón con em đúng giờ. Khi đưa con đến trường hay khi đón con về các bậc phụ huynh cần chú ý tránh tập trung đông người tại cổng trường, không vào trong trường và luôn đeo khẩu trang.

Kính mong các bậc phụ huynh phối hợp cùng với nhà trường quản lí, giám sát con em thực hiện tốt các yêu cầu mà nhà trường đề ra.

Vậy Trường TH&THCS Thụy Trình trân trọng thông báo tới các bậc phụ huynh, các em học sinh biết để thực hiện.