Thứ ba, 29/09/2020 - 17:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thụy Trình

HỘI THI NẤU ĂN CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

    Khi sắc xuân vẫn còn lan toả khắp mọi nhà thì chúng ta lại hân hoan chào đón một ngày lễ thật trọng đại bởi đó là ngày mà toàn thế giới ngợi ca và tôn vinh vị trí, vai trò của các mẹ, các chị, các bạn và các em – những người giữ ngọn lửa hồng ấm áp và diệu kì trong mỗi gia đình, những trái tim nhân hậu kết nối sợi dây yêu thương và nhân ái, bao dung và trung hậu, đảm đang – Ngày quốc tế phụ nữ mùng 8-3.

   Sinh thời Bác Hồ luôn quan tâm và đánh giá cao vị trí, vai trò của người phụ nữ trong quá trình phát triển của lịch sử dân tộc Việt Nam. Bác từng nhấn mạnh “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ…” .

    Với ý nghĩa lớn lao ấy, đồng thời giúp các em HS có dịp thể hiện sự khéo léo, tinh tế, đảm đang của mình, cũng như góp phần giáo dục kĩ năng sống cho các em HS, chiều ngày mùng 8/3/2019, trường THCS Thuỵ Trình tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Món ăn dân gian”. 

    Với sự khéo léo, năng động, tự tin, các đội chơi đã mang đến hội thi những món ăn dân gian vô cùng ý nghĩa, đẹp mắt và ngon miệng. Hội thi còn nhận được sự hỗ trợ, động viên to lớn từ phía Đoàn xã Thuỵ Trình, hội cha mẹ HS và Công đoàn nhà trường. Đặc biệt, trong phần giao lưu văn nghệ, hội thi đã được đón nhận tình cảm vô cùng nồng ấm, ý nghĩa từ các bé trường mầm non Thuỵ Trình với hai tiết mục múa đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước. Ngoài ra, các bạn HS trường THCS cơ sở Thuỵ Trình còn thể hiện sự hiểu biết rất lớn về những người phụ nữ "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" trong lịch sử dân tộc Việt Nam qua phần thi "Em có biết?". 

    Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi động, để lại trong lòng mỗi bạn HS, mỗi thầy cô giáo và các vị phụ huynh một ấn tượng sâu sắc. Hi vọng hội thi sẽ được tổ chức thường niên để các bạn HS có dịp giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các chi đội trong nhà trường.

    Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 09 : 383
Năm 2020 : 3.462