GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG THCS THỤY TRÌNH

Địa chỉ: Thụy Trình-Thái Thụy-Thái Bình

Email: thuytrinh2@thaithuy.edu.vn

Điện thoại: 0363711868

 

Hiệu trưởng – Bí thư chi bộ: Nguyễn Thị Nga - Điện thoại : 0377568333

Phó hiệu trưởng- Phó bí thư chi bộ: Phạm Tố Uyên - Điện thoại: 0967165597.

Chủ tịch Công đoàn: Lê Văn Lũy – Điện thoại: 0392236555.

Tổng số cán bộ giáo viên: 23 đ/c

Số lớp: 9lớp

Số học sinh : 285học sinh

Số phòng học : 11 phòng học, 1 phòng thiết bị, 1 phòng vi tính, 1 phòng hiệu trưởng, 1 phòng PHT, 1 phòng thư viện , 1 phòng bảo vệ , 4 phòng học bộ môn, nhà đa năng,.

Quá trình thành lập, phát triển và thành tích nhà trường

     Trường THCS Thụy Trình được thành lập từ năm 1968 và được tách ra từ trường cấp 2 Thụy Hồng năm 1995, trường được đặt ở vị trí trung tâm xã , phía Nam giáp Thị trấn Diêm Điền, phía bắc giáp với xã Thụy Hống , phía Đông giáp với xã Thụy Hải , phía Tây giáp với xã Thụy Liên. Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn gặp khó khăn. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương Thụy Trình , thầy và trò trường đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Một xã hội có xu thế phát triển công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

     Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của nghành giáo dục. Đội ngũ CBGV.NV nhà trường đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã Thụy Trình đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Nhà trường là đơn vị luôn tích cực trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực” .

     Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường THCS Thụy Trình đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

Chi bộ Đảng luôn đạt trong sạch vững mạnh.

Trường tiên tiến xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen năm học 2015-2016.

Công đoàn đạt Vững mạnh.

Liên đội TNTPHCM đạt– Liên đội mạnh cấp huyện.

Những danh hiệu đã được công nhận:

Chiến sỹ thi đua cơ sở: 5 đồng chí- Giáo viên giỏi tỉnh 2 đồng chí

Giáo viên giỏi huyện: 8 đồng chí.

Giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi : 01 đồng chí.

     Với những thành tích đã đạt được năm học 2015 trường được UNND tỉnh Thái Bình công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

     Từ đó đến nay trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Phấn đấu đưa phong trào trường học ngày càng vững mạnh. Giữ vững và phát huy chất lượng trường chuẩn Quốc gia.

     Trường THCS Thụy Trình đã có bề dày thời gian, nay lại đang ngày càng dày thêm về thành tích, ngôi trường đã trở thành niềm tin của Đảng bộ và nhân dân. Vì vậy tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường trường chúng tôi quyết tâm dạy tốt – học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân xã Thụy Trình.

Ban giám hiệu Trường THCS Thụy Trình - Thái Thụy - Thái Bình